Module bluetooth HC06 (slave)

120.000

Mô tả

Module bluetooth HC06 (slave) ứng dụng là cầu nối giữa vi điều khiển, arduino với các thiết bị ngoại vi như: Điện thoại thông minh, máy tính Laptop, Usb bluetooth thông qua Bluetooth (giao tiếp serial gửi và nhận tín hiệu 2 chiều).

Module buletooth HC06 hoạt động ở mức điện áp 3-6v. Nên bạn không cần lo lắng về mức chênh lệch điện áp như 3-5v. Không được sử dụng mức điện áp 7V

Module gồm có 6 chân theo thứ tự: KEY, VCC, GND, TX, RX, STATE.

Đây là loại module SLAVE: có nghĩa là bạn không thể chủ động kết nối từ vi điều khiển đến các thiết bị ngoại vi. Mà cách kết nối là: bạn phải sử dụng thiết bị ngoại vi (điện thoại thông minh, máy tính laptop) để dò tín hiệu kêt nối Buletooth mà HC06 phát ra. Sau khi pair thành công bạn có thể gửi tín hiệu từ vi điều khiển đến các thiết bị ngoại vi này, và ngược lại.

Module bluetooth HC06 (slave)
Module bluetooth HC06 (slave)

Module bluetooth HC06 (slave).

Hướng dẫn nối các chân của HC06 với Arduino

Bluetooth module Arduino
VCC 5V
GND GND
TX RX
RX TX

Module này gồm 4 chân GND, VCC, TX, RX Khi kết nối bạn chỉ cần nối chân TX với chân 0(RX) và chân RX nối với chân 1 (chân TX) trên Arduino uno r3 sau đó bạn có thể lập trình gửi và nhận dữ liệu như 1 cổng Serial thông thường.

Chú ý: Khi kết nối với điện thoại mật khẩu mặc đinh của nó là: 1234

Tham khảo:

Về phần mềm trên điện thoại Android có nhiều ứng dụng cho bạn để điều khiển Arduino thông qua Bluetooth. Bạn có thể  sử dụng phần mềm DroiDuino  tải trên Google Play.

Đây là ứng dụng dễ sử dụng sau khi bạn đã cài đặt xong các bước kết nối thành công. Giao diện đơn giản bạn chỉ cần nhìn cũng hiểu được.

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Module bluetooth HC06 (slave)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.